Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tự chạy quảng cáo Google Adwords một cách hiệu quả, chúng ta sẽ cùng phân tích chi tiết các nguyên nhân mà chiến dịch quảng cáo Google Adwords của bạn không hiệu quả, các giải pháp khắc phục. Trong nội dung bài viết còn có sẵn một video hướng dẫn chi tiết tự chạy quảng cáo Google Adwords, nếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm ngân sách chạy quảng cáo Google Adwords, hay bạn đang tìm kiếm một bí quyết nào đó để cải thiện hiệu quả quảng cáo Google Ads. Hãy đọc kỹ bài viết này để đi tìm câu trả lời bạn nhé.

1.Nguyên nhân chiến dịch quảng cáo Google Adwords của bạn không hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn đốt tiền chạy quảng cáo Google Adwords mà không mang lại hiệu quả như mong đợi, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nguyên nhân nào dưới đây làm cho chiến dịch quảng cáo của bạn thiếu hiệu quả.
1.1 Bài chưa chọn đúng mục tiêu quảng cáo
Google cung cấp rất nhiều loại hình quảng cáo như nâng cao nhận thức thương hiệu, kêu gọi hành động v.v. để phục vụ những mục tiêu quảng cáo khác nhau nếu bạn không nhận thức được mục tiêu quảng cáo cụ thể của mình dễ dẫn đến việc các bạn lựa chọn sai mục tiêu quảng cáo dẫn đến việc lãng phí chi phí quảng cáo. Nếu hàng hóa của bạn là những mặt hàng mới, có giá trị cao bạn có thể lựa chọn mục tiêu quảng cáo nâng cao nhận thức thương hiệu hoặc các chiến dịch quảng cáo banner giúp khách hàng có nhận thức nhất định về thương hiệu hay sản phẩm của bạn, họ cần biết đến thương hiệu và sản phẩm của bạn trước khi có thể bỏ ra một số tiền nhất định để trải nghiệm.
Nếu hàng hóa của bạn là hàng hóa dịch vụ có tính thời điểm bạn có thể lựa chọn chiến dịch quảng cáo tìm kiếm để tiếp cận ngay khách hàng có nhu cầu tức thời ngay tại thời điểm đó.
Nếu bạn cung cấp những hàng hóa phổ thông với nhu cầu thường trực với đại chúng, bạn có thể lựa chọn chiến dịch quảng cáo mang hiển thị với những banner được thiết kế bắt mắt, nhưng chương trình khuyến mại hấp dẫn để có thể chốt đơn ngay với những khách hàng mà quảng cáo được tiếp cận.
Chốt lại chọn đúng mục tiêu quảng cáo của bạn là điều kiện cần để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Bạn sẽ không thể có được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả nếu mục tiêu quảng cáo của bạn đã sai ngay từ đầu.

1.2
1.3
1.4
1.5
1.6

2. Các bước để chạy một chiến dịch quảng cáo Google Adwords Hiêu quả

Các nguyên nguyên nhân khiến chiến dịch quảng cáo Google Adwords không hiệu quả đã được chỉ mặt vạch tên trong phần 1, phần tiếp theo này chúng ta sẽ cùng phân tích các giải pháp nâng cao hiệu quả quảng cáo bằng cách khách phục các nguyên nhân đã được chỉ ra ở phần 1.
2.1 Xác định đúng mục tiêu quảng cáo của bạn
Google cung cấp nhiều loại hình quảng cáo Google Ads khác nhau, như chiến dịch tìm kiếm, chiến dịch hiển thị, quảng cáo video v.v trong mỗi loại hình quảng cáo của Google bạn lại có thể lựa chọn các mục tiêu quảng áo khác nhau. Chính vì sự đa dạng của các loại hình quảng cáo được Google cung cấp, đã làm không ít nhà quảng cáo lúng túng trong việc lựa chọn đúng mục tiêu quảng cáo của mình.

Hiện tại khi bạn mới tạo tài khoản quảng cáo, Google sẽ tự động làm thay bạn việc quảng cáo bằng cách gợi ý cho bạn thực hiện những quảng cáo thông mình

3. Xác định ngân sách quảng cáo Google Adwords hiệu quả

a, Xác định phạm vi các chiến dịch quảng cáo
Google Ads cung cấp rất nhiều dịch vụ quảng cáo như chiến dịch tìm kiếm, chiến dịch hiển thị, quảng cáo video youtube v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *