Hướng dẫn tạo và xác minh Goole Maps mới nhất 2022

Đăng ký google maps cho doanh nghiệp là gì?

Hầu hết người truy cập mạng hiện nay đều rất thông thái và ai cũng biết đến google maps. Dịch vụ chỉ đường cực kỳ tiện lợi, nhanh chóng của google. Bạn cần đi đến địa điểm nào chưa biết đường, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet. Vấn đề của bạn sẽ được giải quyết ngay.

Chắc đã không ít lần bạn tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ trên Google. Bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ, bản đồ hướng dẫn ngay trên những kết quả đầu tiên của Google. Chỉ cần bạn đăng ký google maps cho doanh nghiệp thì thông tin cơ bản như địa chỉ, giờ mở cửa, số điện thoại sẽ hiển thị ngày cho người dùng.

Điều này có nghĩa là nếu bạn là doanh nghiệp, khi khách hàng thực sự muốn tìm kiếm doanh nghiệp của bạn. Họ sẽ tìm đến đúng ngay địa chỉ doanh nghiệp bạn mà không mất nhiều thời gian thông qua google maps. Đây cũng là một hình thức quảng cáo cho doanh nghiệp khá hiệu quả bạn không nên bỏ qua.

Lợi ích của việc đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp

Nếu bạn đã có một website cho doanh nghiệp của mình thì việc hằng ngày đăng tải nội dung chưa đủ để website của bạn xuất hiện lên trang nhất tìm kiếm của google. Vậy nên hãy làm mọi cách để website của bạn được chú ý tới như đăng ký địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên google để nhận được những lợi ích như:

  • Hiển thị tên và địa chỉ của công ty trên Google maps.
  • Hiển thị tên công ty ở ô tìm kiếm của Google maps.

Ý nghĩa của địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps sẽ hiển thị tên công ty trên Google Maps tại địa chỉ https://google.com/maps. Hiển thị bản đồ dẫn đường trên kết quả tìm kiếm ở một số truy vấn có chứa tên tỉnh/thành.

Chuẩn bị khi đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp thế nào?

Thật sự sẽ rất đáng tiếc nếu bạn không Seo google map hay bỏ lỡ Google Maps cho doanh nghiệp của mình. Vậy đăng ký như thế nào? Hãy cùng Hoàng Pr khám phá cách đăng ký ngay dưới đây cho doanh nghiệp của mình.

Để đăng ký google maps cho doanh nghiệp không hề khó khăn. Đây là dịch vụ rất dễ thực hiện và hoàn toàn miễn phí. Bất kể bạn là doanh nghiệp cấp độ cơ sở, công ty hay tập đoàn thì đều có thể đăng ký cùng một địa chỉ trên Google maps.

Tuy nhiên trong quá trình đăng ký google maps cho doanh nghiệp bạn cần chuẩn bị một số thứ. Trước khi bạn đăng ký doanh nghiệp của mình lên google thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau:

  • Bạn cần có một logo chính thức, logo có chất lượng hình ảnh tốt của doanh nghiệp.
  • Một vài hình ảnh hoạt động của công ty hoặc các chương trình liên quan đến sản phẩm về công ty, sản phẩm, dịch vụ của bạn.
  • Địa chỉ chính xác của công ty.

Các bước đăng kí Google Maps cho doanh nghiệp

Bước 1: Truy cập link đăng ký

Truy cập vào trang google business theo đường link: https://www.google.com/business/placesforbusiness/

Bước 2: Tìm kiếm địa chỉ doanh nghiệp của bạn trên Google Maps

Sau khi truy cập được trang giao diện Google doanh nghiệp theo đường link trên, tại ô tìm kiếm, bạn gõ địa chỉ chính xác của công ty, nên tìm ra địa chỉ đúng và chính xác nhất của công ty mình, không nên ghi tắt vì google sẽ khó nhận dạng, nên viết rõ ràng: Quận, Phường, riêng thành phố thì ghi tắt được.

Bước 3: Thêm doanh nghiệp của bạn

Sau khi nhập địa chỉ và ấn biểu tượng tìm kiếm bên cạnh, Google sẽ gợi ý một số địa chỉ gần giống với tên của bạn, nếu có tên trùng với tên doanh nghiệp của bạn tức là doanh nghiệp đã được đăng ký, nếu chưa thì bạn tiếp tục ấn vào nút “Thêm doanh nghiệp của bạn”

Nên nhớ đăng ký google maps cho doanh nghiệp cần phải viết rõ ràng: Quận, Phường, riêng thành phố thì có thể ghi tắt được.

Bước 4: Điền các thông tin doanh nghiệp của bạn vào bản đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *