Hướng dẫn thiết kế website wordpress miễn phí, quản trị website wordpress

Hướng dẫn thiết kế web wordpress, hướng dẫn chi tiết quản trị website wordpress

1,Thiết kế website wordpress vì sao là sự lựa chọn số 1

WordPress là hệ quản trị nội dung mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, được ra đời từ năm 2003 với xuất phát điểm là một bộ mã nguồn mở dựa trên nền tảng ngôn ngữ lập trình Php và dựa trên hệ quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn mở SQL. Với sự thiết kế mở và tiện dụng của mình WordPress đã được ủng hộ và sử dụng ngày càng nhiều bởi cộng động lập trình viên trên thế giới. Ngay này WordPress đã không chỉ dừng lại là một hệ quản trị nội dung CMS mã nguồn mở được rất nhiều tạp chí lớn sử dụng, WordPress còn được phát triển thêm rất nhiều module thương mại điện tử và rất nhiều chức năng khác như đặt phòng khách sạn, bất động sản v.v cũng có thể phát triển được dựa trên nền tảng wordpress.
Vị trí hệ quản trị nội dung mã nguồn mở số thế giới trước đây đã được WordPress lấy lại từ tay Joomla (hệ quản trị nội dung rất phổ biến khoảng 10 năm trước đây), ngày nay các themes cho wordpress rất phổ biến ngoài ra các module ứng dụng nhúng (plugin) cũng rất sẵn hoặc đặt hàng dễ dàng bởi cộng đồng lập trình viên sủ dụng wordpress vì vậy thiết kế website bằng wordpress là sự lựa chọn hợp lý nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, không dành nhiều kinh phí hoặc không có bộ phận IT chuyên biệt.
Những con số ấn tượng về WordPress

  • Cứ mỗi giây lại có trên 50 bài viết trên các website wordpress được xuất bản
  • Trên 60% các website tin tức sử dụng hệ quản trị trị nội dung (CMS) mã nguồn mở là website wordpress
  • 30% các website trên thế giới được phát triển trên nền tảng WordPress
  • Các phiên bản website wordpress đạt hàng chục triệu lượt tải về (download) mỗi tháng
  • Hỗ trợ 169 ngôn ngữ khác nhau
  • Số lượng giao diện wordpress miễn phí mà bạn có thể tìm thấy trên web chính thức của wordpress (wordpress.org) lên tới gần 3000 giao diện.

2, Các bước thiết kế website wordpress

Thiết kế website sử dụng wordpress thực chất là khái niệm bạn mua một hệ thống giao diện (themes wordpress) có sẵn tự một đơn vị hay cá nhân chuyên phát triển themes website wordpress để cài đặt và sử dụng dưới domain và hosting của mình. Bài viết này thực chất sẽ hướng dẫn bạn các bước để cài đặt một giao diện website wordpress lên hosting và các thao tác cơ bản để quản trị nội dung (thay đổi thông tin, hình ảnh v.v) trên website.
Video đăng trong bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết việc phát triển giao diện wordpress trắng từ một giao diện web wordpress gốc, bạn cũng cần có những kiến thức nhất định về html, css để có thể làm việc này.
Các bước để cài đặt một website wordpress như sau:
Bước 1: Chuẩn bị tên miền và hosting
Tên miền được ví như giấy phép kinh doanh cho shop hay doanh nghiệp của bạn trên Internet, khi mở cửa hàng hay công ty bạn cần có một tên gọi cho pháp nhân của bạn (công ty hay cửa hàng) được pháp luật công nhận hay khách hàng biết tới. Khi kinh doanh trên Internet cũng vậy, tên miền bạn đăng ký sẽ được cấp phép bởi các tổ chức cung cấp tên miền 
Bước 2: Cài đặt website wordpress gốc
Bước 3: Thiết kế giao diện website
Sau khi bạn cài đặt thành công website wordpress gốc từ website có sẵn, bạn có thể cài đặt các module nhúng plugin và tự phát triển giao diện website theo ý mình hoặc cũng có thể sử dụng một giao diện website wordpress đã có sẵn và đưa vào hệ thống.
Các plug in phổ biến hiện nay được sử dụng để phát triển themes wordpress là Flatsome hoặc Page builder Visual Composer, tuy nhiên để có thể tùy chỉnh một giao diện website wordpress mới sử dụng các plugin bạn cần có những kỹ năng html, css, Javascript hay thậm chí cần chút kỹ năng về Jquerry nếu muốn website của bạn sinh động và có những hiệu ứng lạ mắt.
Sự lựa chọn cho các bạn cần tìm kiếm một website chuyên nghiệp để kinh doanh là hãy thuê một đơn vị thiết kế giao diện website wordpress cho bạn hoặc bạn hãy lựa chọn mua một giao diện website wordpress có sẵn mà bạn ưng ý nhất và thực hiện theo hướng dẫn tại bước 4.
So sánh themse wordpress Flatsomes và Visual Composer
Đối với các bạn vẫn muốn tự tìm hiểu về cách thiết kế giao diện web wordpress, Có khá nhiều các Pagebuider hay Plug in được các lập trình viên tạo ra để bán phục vụ nhu cầu của bạn, tuy nhiên chúng tôi chọn sử dụng Flatsomes và Visual Composer để tạo ra các giao diện website wordpress trên kho giao diện của WebPlus. Với lý do đây là 02 công cụ được sử dụng khá phổ biến tại Việt nam, và tương đối dễ sử dụng.
Chúng tôi cung cấp video hướng dẫn thiết kế giao diện sử dụng cả 02 plug in này tuy nhiên trong khuân khổ bài viết này chúng tôi chỉ các đặc điểm của 02 plug in này để bạn có thể lựa chọn cho mình plugin phù hợp.

Wordpress Visual Composer
Giao diện Visual Composer

Page Builder Visual Composer cho phép người quản trị website wordpress có thể lựa chọn giữa 2 chế độ Backend hoặc Frontend khi sử sụng website, khi bạn đã đăng nhập quản trị website bạn có thể lựa chọn chế độ Backend (chỉnh sửa), ở chế độ này Visual Composer đúng như ý nghĩa tên gọi của nó nó sẽ tạo gia một giao diện trực quan giúp bạn có thể chỉnh sửa thay thế mọi nội dung trên website chỉ với thao tác đơn giản click vào các vị trí mà bạn mong muốn trên website để thay đổi nội dung. WordPress Visual Composer đặc biệt thích hợp với những người sử dụng thuần túy, không cần có các kỹ năng về CSS hay HTML mà vẫn có thể quản trị và thay thế nội dung website của mình.
Tham khảo bài viết hướng dẫn quản trị website bán xe oto huyndai sử dụng Wordpess.
Flatsomes là một sự lựa chọn tuyệt vời danh cho những quản trị web có chút kỹ năng chuyên sâu.

3, Hướng dẫn chi tiết quản trị website wordpress
a, Website WordPress sử dụng Thems Flatsome
b, Website wordpe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *