Quản Trị Website Du Lịch Sử Dụng Plugin Elementor

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc có một trang web chuyên nghiệp và hấp dẫn là một yếu tố quan trọng để thành công trong ngành công nghiệp du lịch. WordPress đã trở thành một nền tảng phổ biến cho việc thiết kế website. Bạn đang tìm kiếm một cách để thiết kế website chuyên nghiệp mà không cần phải học lập trình phức tạp? Elementor có thể là công cụ hoàn hảo cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về Elementor và hướng dẫn quản trị website sử dụng plugin elementor.

1. Elementor là gì?

Elementor là một trình tạo giao diện kéo và thả (drag-and-drop) cho WordPress. Với giao diện người dùng trực quan và tính năng kéo và thả mạnh mẽ. Nó cho phép người dùng thiết kế trang web mà không cần biết về mã hóa. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người mới bắt đầu hoặc không có kỹ năng lập trình.

Thiết kế website sử dụng plugin Elementor
Thiết kế website sử dụng plugin Elementor

2. Khi nào nên sử dụng plugin elementor

Nếu bạn không có kiến thức sâu về công nghệ. Elementor cho phép bạn linh hoạt kéo – thả bất kỳ tiện ích nào trong số hơn 90 tiện ích để tạo nội dung. Đối với các lập trình viên WordPress, nó vẫn là một công cụ được lựa chọn hàng đầu với tính năng tối ưu hóa các script, các thuộc tính tùy chỉnh và các phiên bản khôi phục.

Elementor với những tính năng linh hoạt như tạo các Layout với các hàng và cột để nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đặc biệt ở Elementor Pro, người dùng sẽ được tự do xây dựng Page Contact. Homepage cũng như giới thiệu sản phẩm. Phiên bản này giúp bạn được sáng tạo một cách tự do và phác thảo ý tưởng và xây dựng website theo nhu cầu của mình.

Khi nào nên sử dụng plugin Elementor
Khi nào nên sử dụng plugin Elementor

3. Hướng Dẫn Quản Trị Website Du Lịch Sử Dụng Plugin Elementor

Nếu bạn muốn tạo và quản trị một trang web chuyên nghiệp trên nền tảng WordPress mà không cần biết lập trình, plugin Elementor là một công cụ mạnh mẽ và linh hoạt giúp bạn thực hiện điều đó. Sau đây, chúng ta sẽ cung cấp một hướng dẫn chi tiết về việc quản trị website du lịch bằng Elementor.

a. Thay đổi logo

Để thay đổi logo trên website bạn cần làm theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào trang quản trị của website thông qua liên kết “https://domain.com/wp-admin” trong đó domain.com là tên miền của bạn.
 • Chọn module “Theme Settings” và click chọn “Logo”
Hướng dẫn thay đổi logo
Hướng dẫn thay đổi logo
 • Tại đây bạn click vào dấu cộng để tải logo thay thế từ máy tính lên hoặc có thể thay đổi bằng liên kết hình ảnh như hình trên.

b. quản trị menu

 • Để quản trị menu của website bạn click vào “Tùy Biến” của module “Giao diện”.
 • Click chọn chức năng “Menu”. Tại trang quản lý menu, bạn có thể tạo menu mới bằng cách nhập tên menu và nhấp vào nút “Tạo menu” hoặc bạn có thể chọn một menu đã có để chỉnh sửa.
Hướng dẫn quản trị menu
Hướng dẫn quản trị menu
 • Sau khi tạo hoặc chọn menu, bạn sẽ thấy giao diện quản lý menu. Các trang, bài viết và liên kết tùy chỉnh có thể được thêm vào menu bằng cách chọn chúng trong cột bên trái và nhấp vào nút “Thêm vào menu”.
 • Khi bạn đã thêm các mục vào menu, bạn có thể kéo và thả chúng để xếp theo thứ tự mong muốn. Bạn cũng có thể nhấp vào mũi tên bên phải của một mục để mở rộng và chỉnh sửa các tùy chọn bổ sung như tiêu đề, liên kết và thuộc tính khác của mục đó.
 • Khi bạn hoàn thành chỉnh sửa menu, nhấp vào nút “Xuất Bản” để lưu những thay đổi.

C. Quản trị địa điểm

Quản trị địa điểm
 • Để quản trị địa điểm bạn truy cập vào module “Locations” trong quản trị website.
 • Tại đây bạn có thể thêm mới địa điểm mới hoặc chỉnh sửa địa điểm đang có sẵn.
Hướng dẫn quản trị địa điểm
Hướng dẫn quản trị địa điểm

D. quản trị căn hộ cho thuê

Căn hộ cho thuê
Căn hộ cho thuê
 • Để quản trị căn hộ cho thuê bạn click vào module “Rental”.
 • Tại đây cũng như quản trị địa điểm, bạn cũng có thể thêm mới căn hộ hoặc chỉnh sửa các căn hộ hiện đang có trên website.
Quản trị căn hộ cho thuê
Quản trị căn hộ cho thuê

E. quản trị tour

 • Để quản trị Tour du lịch bạn truy cập vào “Tours”
 • Tại đây bạn có thể thêm mới Tour du lịch và chỉnh sửa các Tour du lịch hiện có trên website.
Quản lý Tour du lịch
Quản lý Tour du lịch

4. Video Hướng Dẫn Quản Trị Website Du Lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *