Quên Mật Khẩu Admin WordPress? Hướng Dẫn Lấy Lại Mật Khẩu WordPress Chi Tiết

Trong quá trình sử dụng website, sẽ có nhiều nguyên nhân khiến bạn quên mạt khẩu đăng nhập website hoặc vì một ai đó đã thay đổi mật khẩu quản trị website của bạn và cách reset mật khẩu qua email cũng không hoạt động. Nếu bạn đang quản trị website WordPress thì nên biết cách lấy lại mật khẩu quản trị website của mình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn lấy lại mật khẩu wordpress một cách đơn giản và nhanh chóng.

1. Cách đổi mật khẩu admin wordpress nhanh chóng

Mật khẩu quản trị website rất quan trọng, nếu để lộ mật khẩu website của bạn có thể bị thay đổi nội dung, bị lấy trộm mã nguồn gây thiệt hại không chỉ về công sức, tiền bạc, thời gian để khôi phục nội dung. Việc để lộ mật khẩu wordpress còn có thể gây thiệt hại lớn về hình ảnh doanh nghiệp. Vì vậy  bạn nên thay đổi mật khẩu quản trị website wordpress định kỳ hàng tuần hàng tháng… không tùy tiện để lộ mật khẩu quản trị website wordpress cho những người không liên quan hoặc những nhân viên chưa đủ độ tin cậy.

Bước 1: Đăng nhập vào quản trị website

Bước 2: Truy cập “Sửa hồ sơ”

Bước 3: Đặt mật khẩu mới cho website

2. Hướng dẫn thay đổi mật khẩu admin của website wordpress trong trường hợp quên mật khẩu quản trị cũ

Đầu tiên bạn hãy cố gắng nhớ lại mật khẩu quản trị của mình, tìm lại trong email hoặc một ghi chú nào đó mà bạn có thể đã lưu mật khẩu. Trong trường hợp bạn đã làm mọi cách mà vẫn không thể tìm được mật khẩu quản trị website của mình, bạn cần một tài khoản hosting hay tài khoản quản trị mysql để có thể can thiệp lấy lại mật khẩu website cho bạn. Dưới đây là các bước thay đổi mật khẩu website của bạn thông qua tài khoản hosting.

Bước 1: Đăng nhập Công cụ quản trị Hosting

Đầu tiên bạn cần đăng nhập công cụ quản trị hosting. Bạn có thể truy cập công cụ quản trị Hosting bằng thông tin tài khoản quản trị cPanel mà nhà cung cấp gửi cho bạn.

Bước 2: Truy cập phpMyAdmin

Sau khi đăng nhập vào cPanel, bạn click vào phpMyAdmin trong mục DATABASES như hình bên dưới.

Bước 3: Xác định bảng chứa dữ liệu Users

Bạn click vào bảng có chữ users sau tiền tố, ví dụ ảnh bên dưới bảng có tên là webvh_users.

Bước 4: Đổi mật khẩu tài khoản quản trị website

Bạn tiến ảnh click sửa để bắt đầu thay đổi mật khẩu cho website của mình.

Tại đây, bạn lưu ý dòng user_pass, cột hàm phải chọn là MD5, và cột giá trị bạn nhập mật khẩu mới vào.

Sau khi nhập đầy đủ các bạn click “Thực Hiện”

3. Hướng dẫn thay đổi mật khẩu quản trị website chi tiết bằng video

Video này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu quản trị website wordpress định kỳ, trong video cũng có phần hướng dẫn chi tiết việc lấy lại mật khẩu website wordpress khi bạn trót quên. Hãy dành thời gian để xem và thực hành theo video hướng dẫn khôi phục mật khẩu admin nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *